Bạch ngọc chính là bạch trà, nhưng với bí quyết riêng Trà Cụ Thành tạo ra bạch ngọc với hương dày hơn, vị đậm hơn.
Chỉ trà shan tuyết trên núi cao mới tạo ra được bạch ngọc chất lượng nhất.
Tại Trà Cụ Thành yếu tố tiên quyết để chọn vùng nguyên liệu làm bạch ngọc là cây trà phải sống ở độ cao trên 1600 M.
Yếu tố thứ 2 không thể thiếu là cây trà phải đạt tầm tuổi 300 năm.
Trước khi bàn về hương vị của bạch ngọc chúng ta sẽ nói về điều gì tạo ra hương vị đó.
Cây trà sống ở độ cao 1600 M thì quanh năm mây mù bao phủ, cây chủ yếu hít khí trời, hít địa y của đất để tạo ra những búp trà non.
Chính vì thế, cảm nhận về hương của bạch trà cũng rất đặc biệt, đó là mùi của hoa cỏ hoang dại, mùi của sương mai và mùi của sự thuần khiết trong trẻo. Theo đó vị cũng nhẹ nhàng, không chát như trà xanh, cảm nhận rõ vị ngầy ngậy và ngọt hậu ngay sau khi uống 1 chén bạch ngọc trà.
Dùng bạch ngọc của thương hiệu Trà Cụ Thành có những sự khác biệt rõ ràng.
Ngay khi đưa trà vào ấm nóng, chúng ta cảm nhận ngay hương thơm của bạch ngọc, đây là bí quyết làm dậy hương của Trà Cụ Thành.
Vị của Bạch Ngọc đậm hơn bạch trà thông thường giúp chúng ta cảm nhận được tròn trịa hơn về hương vị của loại trà ngon này.
Thứ 3 là thay vì sấy nóng truyền thống, thì trước khi tạo hình chúng tôi đưa thẳng bạch trà vào sấy lạnh để khóa hương và vị trong trà, nên khi trà thành phẩm vẫn giữ được hương vị vốn có của nó.
CÁCH PHA BẠCH NGỌC
Đưa 1 phần trà đóng sẵn vào ấm, dùng nước 80 – 90 độ để đánh thức trà.
Đưa tuần nước đầu tiên vào ấm và ủ trong 30 giây thì đưa nước ra tống để uống.
Các tuần nước 2,3,4,5,6 ủ trà trong 30 – 45 giây.
Lưu ý: Sau khi rót hết nước ra tống cần để hở lắp ấm để trà không bị nồng. Không lưu cữ nước trong trà sau mỗi tuần nước.