Bạch Trà Chốt Đỉnh 2000 là dòng trà 1 búp tuyết. Có hương vị nhẹ nhàng nên ai cũng có thể thưởng thức.
Chỉ trà shan tuyết trên núi cao mới tạo ra được Bạch Trà chất lượng.
Tại Trà Cụ Thành yếu tố tiên quyết để chọn vùng nguyên liệu làm Bạch Trà là độ cao trên 1800 M.
Yếu tố thứ 2 không thể thiếu là cây trà phải đạt tầm tuổi 300 năm.
Trước khi bàn về hương vị của Bạch Trà, chúng ta sẽ nói về điều gì tạo ra hương vị đó.
Cây trà sống ở độ cao 1800m thì quanh năm mây mù bao phủ, cây chủ yếu hít khí trời, hít địa y của đất để tạo ra những búp trà non.
Chính vì thế, cảm nhận về hương của Bạch Trà cũng rất đặc biệt, đó là mùi của hoa cỏ hoang dại, mùi của sương mai và mùi của sự thuần khiết trong trẻo. Theo đó vị cũng nhẹ nhàng, không chát như trà xanh, cảm nhận rõ vị ngầy ngậy và ngọt hậu ngay sau khi uống 1 chén Bạch Trà.
Dùng Bạch Trà của thương hiệu Trà Cụ Thành có những sự khác biệt rõ ràng.
Thứ nhất là pha được 5 – 6 tuần nước do vùng trà nguyên liệu cao 1800 M, và cây trà nguyên liệu cũng cổ thụ hàng trăm năm.
Thứ 2 là độ ngậy và ngọt hậu nhiều hơn là do chúng tôi yêu cầu bà con thu hái 1 búp 2 lá, về đến nhà máy mới tách búp ra. Điều này làm búp trà không bị héo, bảo vệ được các vi lợi trong trà nên trà giữ được phẩm cấp cao hơn.
Thứ 3 là thay vì sấy nóng truyền thống, thì Trà Cụ Thành đưa thẳng Bạch Trà vào sấy lạnh để khóa hương và vị trong trà, nên khi trà thành phẩm vẫn giữ được hương vị vốn có của nó.
VIDEO PHA Bạch Trà Chốt Đỉnh 2000 (ĐANG CẬP NHẬT)
CÁCH PHA BẠCH TRÀ
Đưa 1 phần trà đóng sẵn vào ấm, dùng nước 80 – 90 độ để đánh thức trà.
Đưa tuần nước đầu tiên vào ấm và ủ trong 30 giây thì đưa nước ra tống để uống.
Các tuần nước 2,3,4,5,6 ủ trà trong 30 – 45 giây.
Lưu ý: Sau khi rót hết nước ra tống cần để hở lắp ấm để trà không bị nồng. Không lưu cữ nước trong trà sau mỗi tuần nước.