Tại sao thương hiệu Trà Cụ Thành sản xuất Combo 3 loại trà?
Tất cả tinh hoa của trà shan tuyết nói chung và Trà Cụ Thành nói riêng đều nằm trong combo này.
Và dưới đây là thông tin cụ thể về từng loại trà.
- TRÀ LĨNH SƠN
Trà Lĩnh Sơn là dòng trà xanh 1 tôm, 1 lá ở độ cao 1300 M so với mực nước biển, trà có hương thơm mạnh, vị chát nhẹ, và ngọt hậu lâu dài.
Trà Lĩnh Sơn pha được 7 tuần nước, hương và vị của các tuần nước không chênh quá 15 %.
2. TRÀ GIÀNG
Là sản phẩm phục vụ trong phủ chủ tịch nước 4 năm liên tục.
Là loại trà lên men bán phần, cách thức sản xuất giống trà Ô Long, nhưng nguyên liệu từ những búp trà shan tuyết trên độ cao hơn 1400 M nên khi thưởng thức chúng ta cảm nhận rõ sự tương đồng về hương và sự khác biệt về vị giữa Trà Giàng và trà Ô Long. Vị trà giàng đậm hơn, hợp với gu thưởng trà của nhiều người Việt hơn.
Ngoài ra 1 sự vượt trội khác của trà giàng đó là việc pha được 7 – 8 tuần nước thay vì chỉ 4 tuần như trà ô long.
3. Trà Tây Côn Lĩnh
Trà Tây Côn Lĩnh pha được 8 tuần nước, hương và vị của các tuần nước không chênh quá 10 %
Trà Tây Côn Lĩnh được làm từ trà nguyên liệu 1 tôm 2 lá, thu hái từ những cây trà cổ thụ sống ở độ cao trên 1200 M trên dãy núi Tây Côn Lĩnh – Hà Giang
Có 2 lý do để trà Tây Côn Lĩnh pha được 8 tuần nước.
- Những vùng trà cổ thụ được thương hiệu Trà Cụ Thành chọn làm vùng nguyên liệu luôn là những bãi bằng hoặc trũng trên núi cao, độ dốc không nhiều để dưỡng chất, địa y trong đất không bị trôi sau mỗi trận mưa.
- Thương hiệu Trà Cụ Thành sử dụng công nghệ sấy lạnh thay cho phương pháp sấy nóng truyền thống nhằm khóa hương và vị của trà giúp trà dày hương và vị hơn thông thường.