Phổ nhĩ quýt là sản phẩm mới của ngành trà. Là sự kết hợp khéo léo giữ vỏ quýt non và trà phổ nhĩ, giữa hương vị tính dược của quýt với trà.
Tại thương hiệu Trà Cụ Thành phổ nhĩ quýt được sản xuất từ quả quýt rừng trên dãy Tây Côn Lĩnh, và trà phổ nhĩ được lên men tự nhiên 24 tháng.
Quýt rừng có đặc tính là vỏ rất dày, khi sử dụng quýt rừng làm trà thì xử lý bớt phần dầu trong vỏ là chúng ta thu được 1 ấm trà ngon và sạch.
Những lợi ích của Trà Phổ Nhĩ Quýt
Làm dịu gan, ấm phổi, cải thiện tình trạng viêm họng mãn tính.
Làm trắng, cấp ẩm cho da
Mùa đông, thời tiết lạnh, người dễ mệt mỏi, lãnh đạm. Trà Phổ Nhĩ Quýt với ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng mang theo, bạn có thể để tại văn phòng, một ly tiểu thanh cam giúp bạn giảm mệt mỏi và còn làm đẹp nữa. Vỏ cam rất giàu axit phenolic, không chỉ loại bỏ vi khuẩn mà còn làm sảng khoái não bộ, dưỡng ẩm và dưỡng da.
Thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm cân, tiêu mỡ
Vỏ cam có chứa chanpisu là chất thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrat và có tác dụng chống đông máu, chống nấm và chống dị ứng. Khi tuổi càng cao, quá trình trao đổi chất của một số bộ phận trong cơ thể sẽ chậm lại, cần có ngoại lực để trao đổi chất diễn ra liên tục, lúc này, hãy nhớ đến 1 tách Trà Phổ Nhĩ Quýt.
Cách pha trà Trà Phổ Nhĩ Quýt ngon
Nếu bạn pha cho khoảng 5-6 người thì lượng trà có thể sử dụng là 1 viên trà.
Chuẩn bị ấm pha trà 250 – 350 ml, và nước đun sôi 90 độ.
Các bạn tách nhỏ quả trà phổ nhĩ quýt ra. Càng tách được tơi trà thì càng tốt.
Đưa nước nóng 90 độ vào tráng trà 2 lần liên tục. Lưu ý, nước tráng đưa vào lắc nhẹ là đổ bỏ ra luôn.
Đưa tuần nước đầu tiên vào ủ trong 10 – 15 giây và đổ hết ra tống uống dần.
Các tuần nước tiếp theo ủ và đưa nước ra tương tự tuần nước đầu. 1 quả phổ nhĩ quýt pha được 10 – 12 tuần nước.
VIDEO CÁCH PHA.