Hồng trà là trà lên men tự nhiên 100 %. Không có vị chát, không gây mất ngủ.
Bất kể ai cũng có thể dùng và yêu thích hồng trà bởi hương vị rất cuốn hút của loại trà này.
Tại Trà Cụ Thành, Hồng Trà được sản xuất từ trà shan tuyết 1 tôm 2 lá. Và được lên men tối thiểu 3 tháng mới bắt đầu đưa ra thị trường.
Theo những nghiên cứu khoa học mới nhất, Hồng trà được lên men đủ thời gian sẽ làm lượng Polyphenol và các vi lợi tăng cao, từ đó mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe:
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Uống hồng trà có lợi cho tim mạch. Hồng trà có tác động tích cực đến huyết áp vì nó chứa enzyme chuyển hóa angiotensin (ACE). Enzyme này làm tăng huyết áp bằng cách làm cho các mạch máu co lại. Hồng trà cũng có thể hỗ trợ giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
Giảm nguy cơ ung thư
Hồng trà có hàm lượng cao chất chống oxy hóa là aspalathin, luteolin và quercetin. Những chất chống oxy hóa này có thể giúp chống lại các gốc tự do phá hủy các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Chúng đã được chứng minh là có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của các khối u.
Giúp giảm cân
Hồng trà có hàm lượng calo thấp nên nó là một lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng aspalathin, một chất chống oxy hóa tích cực trong hồng trà, hỗ trợ làm giảm các hormone gây căng thẳng, kích thích tích trữ chất béo và cảm giác đói, do đó ngăn ngừa béo phì.
Tại châu âu, người ta thường dùng Hồng trà vào buổi chiều, thậm chí họ còn tổ chức những tiệc trà chiều để mọi người cùng được sử dụng thức uống thơm ngon và đầy giá trị về sức khỏe này.
1 gói Hồng Trà của Trà Cụ Thành là 100 gram, pha thành 15 ấm. Và đặc biệt mỗi ấm hồng trà của có thể pha được 8 – 10 tuần nước. Đây là giá trị của việc nuôi dưỡng trên 3 tháng để hồng trà lên men tự nhiên, giúp các men vị lợi dày hơn từ đó giúp hương, sắc và vị của hồng trà được đậm đà hơn.
Cách pha hồng trà.
Chuẩn bị khoảng 7 gram hồng trà.
Nhiệt độ nước pha trà là 85 – 90 độ.
Đưa trà vào ấm hoặc khải, đưa nước vào tráng trà, nước tráng ko để quá 5 giây.
Với 7 gram trà thì pha cùng 250 – 300 ml là phù hợp.
Đưa tuần nước đầu tiên vào trà, khoảng 10 giây thì chắt nước hết ra tống để dùng. Lưu ý là không nên lưu cữ nước trong ấm tránh nồng trà.
Tuần nước thứ 2,3,4,5 sau khi đưa nước vào thì ủ trong 15 giây và chắt hết nước ra tống để dùng.
Từ tuần nước thứ 6 – 10 hãy ủ trong 20 giây. Lưu ý sau mỗi lẫn chắt hết nước ra tống mà chưa đưa tuần nước tiếp theo vào ngay thì nên để hở lắp ấm hoặc khải để trà không bị nồng.
Với cách pha này, chỉ cần 1 ấm trà là chúng ta sẽ dùng được cả buổi chiều hoặc tối.
VIDEO cách pha hồng trà.