Hoàng viên trà là sản phẩm đạt giải Vàng trong cuộc thi trà tại Paris – Pháp năm 2019.
“ Hoàng viên trà là sản phẩm tinh túy nhất của dòng Hồng Trà, từ hương đến vị và cả sắc làm người thưởng khó có thể quên”. Trích dẫn nhận xét của Nghệ nhân trà TQ Lỹ Mã Tường.
Vì sao Hoàng Viên Trà lại được đánh giá cao đến vậy ?
Có 4 yếu tố tạo ra sự khác biệt về chất lượng của Hoàng Viên Trà.
- Trà nguyên liệu là trà shan tuyết 700 năm tuổi, sản lượng 1 năm khoảng 20 Kg.
- Cây trà được chọn lựa bắt buộc phải ở bãi bằng trũng và mọc ở hướng Đông.
- Công nghệ sản xuất xuất là sấy lạnh thay cho sấy nóng truyền thống để bảo vệ vi lợi trong trà.
- Trà được nuôi dưỡng tối thiểu 24 tháng mới đưa ra thị trường.
Vì sao 1 sản phẩm như vậy lại ít người biết ?
Hoàng viên trà là sản phẩm có phẩm cấp và giá trị rất cao. Tuy nhiên sản lượng chưa bao giờ đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của người chơi trà. Trong khi đó việc làm giả, làm nhái luôn hiện hữu với thị trường Việt Nam. Đó là lý do chúng tôi hạn chế đầu tư truyền thông cho Hoàng Viên Trà.
Hoàng Viên Trà không chỉ là thức uống mà còn mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe bởi đây là dòng Hồng Trà lâu năm nhiều vi lợi.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Uống Hoàng Viên Trà có lợi cho tim mạch. Hoàng Viên Trà có tác động tích cực đến huyết áp vì nó chứa enzyme chuyển hóa angiotensin (ACE). Enzyme này làm tăng huyết áp bằng cách làm cho các mạch máu co lại. Hoàng Viên Trà cũng có thể hỗ trợ giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
Giảm nguy cơ ung thư
Hoàng Viên Trà có hàm lượng cao chất chống ôxy hóa là aspalathin, luteolin và quercetin. Những chất chống ôxy hóa này có thể giúp chống lại các gốc tự do phá hủy các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Chúng đã được chứng minh là có thể tiêu diệt các tế bào ung thư và ngăn chặn sự phát triển của các khối u.
Giúp giảm cân
Hoàng Viên Trà có hàm lượng calo thấp nên nó là một lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu cho thấy rằng aspalathin, một chất chống ôxy hóa tích cực trong Hoàng Viên Trà, hỗ trợ làm giảm các hormone gây căng thẳng, kích thích tích trữ chất béo và cảm giác đói, do đó ngăn ngừa béo phì.
Cách pha Hoàng Viên Trà
Chuẩn bị khoảng 7 gram Hoàng Viên Trà.
Nhiệt độ nước pha trà là 85 – 90 độ.
Đưa trà vào ấm hoặc khải, đưa nước vào tráng trà, nước tráng ko để quá 5 giây.
Với 7 gram trà thì pha cùng 250 – 300 ml là phù hợp.
Đưa tuần nước đầu tiên vào trà, khoảng 10 giây thì chắt nước hết ra tống để dùng. Lưu ý là không nên lưu cữ nước trong ấm tránh nồng trà.
Tuần nước thứ 2,3,4,5 sau khi đưa nước vào thì ủ trong 15 giây và chắt hết nước ra tống để dùng.
Từ tuần nước thứ 6 – 10 hãy ủ trong 20 giây. Lưu ý sau mỗi lần chắt hết nước ra tống mà chưa đưa tuần nước tiếp theo vào ngay thì nên để hở lắp ấm hoặc khải để trà không bị nồng.
Với cách pha này, chỉ cần 1 ấm trà là chúng ta sẽ dùng được cả buổi chiều hoặc tối.
VIDEO cách pha Hoàng Viên Trà.